Bạn biết gì về bệnh hen phế quản mãn tính không

Hen phế quản được coi là một loại bệnh lành tính mà rất nhiều người mắc phải tuy đây không phải là một loại bệnh quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Và nhiều người còn cho rằng đây là loại bệnh không thể chữa khỏi để giúp bạn hiểu thêm về bệnh hen phế quản mãn tính ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hen phế quản mãn tính khiến người bệnh mệt mỏi
Hen phế quản mãn tính khiến người bệnh mệt mỏi

Bệnh hen phế quản mãn tính là gì

Hen phế quản mãn tính được coi là giai đoạn cuối của bệnh hen phế quản thường thì ở giai đoạn này nó sẽ gây cho người bệnh rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị cũng như gây ảnh hưởng lướn sức khỏe của người bệnh và sinh hoạt hằng ngày. Biểu hiện của bệnh viêm tiểu phế quản hen phế quản mãn tính là các cơn ho kéo dài thường xuyên và liên tục, cơ thể bạn mệt mỏi, tình trạng khó thở ngày càng tăng và thậm chí trong trường hợp nặng bạn có thể phải sử dụng bình oxy gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hen phế quản mãn tính là gì

Với bệnh hen phế quản mã tính có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh như: bệnh tái phát do các tác nhân từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sống, phấn hoa, lông đông vật, dị ứng thực phẩm…lâu ngày người bệnh sẽ xuất hiện những cơn hen ập đến nhưng nó cung dễ mất đi và tái diễn nhiều lần. Hen do các loại vi rút, vi khuẩn gây viêm đường hô hấp mạn tính gây nên để điều trị hen do không dị ứng bạn phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa trị cho phù hợp. Hen mã tính do phải làm việc trong môi trường khí thải, ô nhiễm lâu ngày… và cuối cùng là do bạn không có phương pháp chữa trị kịp thời khiến bệnh nặng hơn dẫn đến mãn tính và khó chữa trị.

Các phương pháp chữa trị khàn giọng hen phế quản mãn tính

Phương pháp điều trị hen phế quản mãn tính
Phương pháp điều trị hen phế quản mãn tính

Với bệnh hen phế quản đến giai đoạn mãn tính  thì bạn không thể chữa trị dứt điểm được mà các biện pháp, loại thuốc sử dụng chỉ có thể hạn chế sự tác động của bệnh đến cơ thể hoặc kìm hãm bệnh phát triển nguy hiểm đến tính mạng. Bạn có thể điều trị bệnh hen phế quản bằng cách: sử dụng các loại thuốc ống, bình xịt để làm dãn đường hô hấp, không làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, sử dụng các liệu pháp chữa trị từ thiên nhiên như ( gừng, tỏi, chanh…), không ăn đồ ăn cay nóng, đồ biển tanh, chất béo, đồ ăn nhiều dầu mỡ, không hút thuốc, không uống rượu bia, tập luyện thể thao hằng ngày…Ngoài ra bạn nên đến bệnh viện để điều trị thường xuyên bởi ở giai đoạn này bệnh rất dễ gây đột quỵ ngất xỉu do các cơn ho lâu ngày và thậm chí là tắt thở. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp chữa trị cho phù hợp nhé.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến cho bạn mốt số thông tin về bệnh hen phế quản mãn tính và các cách hỗ trợ chữa trị loại bệnh này. Với hen mãn tính thì bạn không thể nào chữa trị tận gốc được mà chỉ có thể kìm hãm, hạn chế bệnh mà thôi. Chúc bạn có sức khỏe tốt bên những người thân yêu