Bệnh trầm cảm, nguyên nhân khiến con người mắc bệnh

Theo thời gian hiện nay, bệnh trầm cảm chiếm khoảng 60% mắc bệnh. Tùy vào độ tuổi khác nhau, Bệnh trầm cảm là căn bệnh không nguy hiểm nêu không biết cách điều trị. Cũng có nhiều biến chứng do bệnh gây ra, cần điều trị sớm khi mắc bệnh.

Trầm cảm khiến con người nghĩ nhiều hơn đến cái chết

Trầm cảm sau sinh

Trong thời kì sau sinh, các bà mẹ thường có những thay đổi nhiều về tâm lý. Biểu hiện các tâm trạng buồn chán, thay đổi về giắc ngủ, sự tập trung giảm nhiều. Những biểu hiện như thế này kéo dài từ 1 dến 2 tuần đầu sau khi sinh. Có nhiều trường hợp sau 2 tuần mà bệnh không giảm, thì có nghĩa là đẵ mắc bệnh trầm cảm.

Đa phần các bà mẹ sau khi sinh, đều phải trải qua chứng bệnh trầm cảm này, ( cảm giác như mất con, xa con cái). Những phản ứng của chứng bệnh là căn thẳng, mệt moi, buồn phiền, lo lắng, có khi không thể nào ngủ được.

trầm cảm sau sinh

Bệnh trầm cảm ở trẻ

Đối với trẻ mắc chứng bệnh thường khó phân biệt được. khi trẻ mắc bệnh trầm cảm, mà không chữa trị kịp thời thì những biến chứng để lại về tấm lý rất là nhiều.

Nguyên nhân cũng có gia đình, áp lực từ  trường, bạn bè, thầy cô, và cuộc sống bên ngoài.

Đối với trẻ mắc bệnh trầm cảm, cần có nhiều thời gian để điều trị. Cần có sự quan tâm của gia đinh, trường học, bạn bè. Nên cho trẻ thường xuyên giao lưu những hoạt động giải trí, giúp tinh thần thoái mới hơn. Tạo sân chơi cho trẻ, luốn có chế độ ăn uống hợp lý, và đầy đủ các chất vitamin cần thiết.

Trong việc dùng thuốc cũng phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên cho trẻ dùng quá nhiều tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cách phòng tránh bệnh

Trong cuộc sống hiện nay, con người thường xuyên phải đối mặt vơi nhiều áp lực. Trong công việc,  gia đình, bạn bè v.v…  Khi mắc bệnh quá lâu, thường không giõ nguyên nhân và hậu quả là về tâm lý. Bệnh xuất phát từ cuộc sống, những suy nghĩ về áp lực khiến người bệnh bị trầm cảm.

Hiện nay, trong nghành y, người ta gọi chứng bệnh trầm cảm là ( uất ).

Việc điều trị bệnh thông thường có 2 cách, nhưng chủ yếu vần là phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc.

tạo sân chơi chống lại bệnh trầm cảm

Nhưng ngoài việc dùng thuốc, thì phương pháp thư 2 là hiệu quả tốt nhất. Cần tư vấn cho người bệnh hiểu được những vấn đề, về nhìn nhận, cũng như khách quan trong cuộc sống. Khiến người bệnh thay đổi về mọi thứ, mới có hiệu quả trong việc dùng thuốc và không dùng thuốc.

Cần tạo mối quan hệ vui chơi cho người trầm cảm, có cuộc sống lành mạnh. Bồi bổ cũng như cung cấp đầu đủ các thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày, tạo không khí thoải mái cho người bệnh, giúp người bệnh điều trị chứng bệnh trầm cảm mới có kết quả tốt.

>> Tham khỏa thêm: Phụ nữ làm việc căng thẳng trước khi sinh dẫn đến trầm cảm kéo dài!