Các bệnh nhân nên đi khám bệnh đau thần kinh tọa ở đâu?

Một trong những căn bệnh về xương khớp mà chúng ta không nên chủ quan chính là bệnh dau dây thần kinh tọa, căn bệnh này xảy ra chủ yếu ở những người trung niên từ độ tuổi 30 trở lên. Việc ngại đi khám hay chữa bệnh mà chỉ kiên nhẫn chịu đừng chờ cơn dau qua đi khi mắc bệnh là một việc làm hết sức nguy hiểm vì có thể gây biến chứng dẫn đến teo cơ thậm chí là gây tàn phế 2 chi dưới. Vậy những bệnh nhân khi bị bệnh thì nên đi khám bệnh đau thần kinh tọa ở đâu?

Căn bệnh đau vai gáy dây thần kinh tọa là hiện tượng chỉ những cơn đau dọc theo dây thân kinh hông tức là từ vùng thắt lưng chạy xuống bàn chân, các cơn đau xảy ra do dây thần kinh bị đè nén chịu áp lực và có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau.

Bệnh đau dây thần kinh tọa khiến vận động khó khăn
Bệnh đau dây thần kinh tọa khiến vận động khó khăn

Các cơn đau có thể xuất phát từ vùng thắt lưng, hay chân, mông khiến cho việc đi lại hoạt động trở nên khó khăn. Để căn bệnh biến mất triệt để thì cần phải áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau và rất nguy hiểm nếu xảy ra biến chứng, câu hỏi đặt ra là các bệnh nhân cần phải đi khám bệnh viêm đau khớp gối thần kinh tọa ở đâu?

Những cơ sở đủ điều kiện để có thể khám bệnh

Tất nhiên các bệnh nhân cần tìm đến những nơi có tập trung các chuyên gia trog lĩnh vực xương khớp để đi khám cũng như nhận trị liệu, tuy nhiên, nếu chỉ tập hợp các bác sĩ không thôi thì vẫn chưa đủ mà cần phải có các trang thiết bị đầy đủ trong đó cần có máy chụp X-quang hay máy chụp cộng hưởng từ (MRI) để đảm bảo việc chuẩn đoán được chính xác.

Các cơ sở nhận khám và chữa bệnh có nhiều phương pháp điều trị như vật lí trị liệu hay phục hồi chức năng thì càng được khuyến khích để trở thành nơi khám và chữa trị bệnh đau dây thần kinh.

Nên khám bệnh đau thần kinh tọa ở đâu?

Những cơ sở bệnh viên lớn có chuyên khoa xương khớp là sự lựa chọn hàng đầu để đến khám chữa bệnh, thậm chí hiện nay có rất nhiều phòng khám, trung tâm y tế từ điều trị cổ truyền đến y học quốc tế có chuyên môn cũng nhận điều trị căn bệnh này. Nếu bệnh nhân không sinh sống ở những thành phố lớn – nơi mà có những bệnh viên, phòng khám uy tín thì những bệnh viện tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh cũng rất uy tín để chữa trị căn bệnh này.

Cần tiến hành điều trị khi có bệnh xuất hiện
Cần tiến hành điều trị khi có bệnh xuất hiện

Khám đau thần kinh tọa ở đâu trong thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh?

Nếu bạn là bệnh nhân sinh sống tại thành phố Hà Nội thì có thể tìm đến những bệnh viên uy tín chữa đau nhức xương khớp ở các quận như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm,… Một số cơ sở y tế thường được tìm đến bao gồm bệnh viện Bạch Mai, Vinmec, Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện trung ương quân đội 108. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tìm đến bệnh viện chợ Rẫy, trung tâm y khoa Medic hay bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc các bệnh nhân thì nên đi khám bệnh đau thần kinh tọa ở đâu.