Chữa dứt điểm bệnh trầm cảm bằng bài thuốc không ngờ

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, con người phải đối mặt với vô số áp lực, căng thẳng, từ đó cũng dẫn đến những chứng bệnh không tên, những vấn đề tâm lý khó hiểu. Cùng đọc bài báo dưới đây để tìm hiểu về thuốc chống trầm cảm bằng Đông y giúp chữa trị triệt để bệnh.

>>> Tìm hiểu về bệnh: Ho ra máu

Những bài thuốc chống trầm cảm tốt nhất hiện nay

Những vấn đề tâm lý hàng ngày là nguyên nhân gây bệnh trầm cảm
Những vấn đề tâm lý hàng ngày là nguyên nhân gây bệnh trầm cảm

 

  • Bệnh trầm cảm không phải là căn bệnh sinh lý đơn thuần với các vấn đề của cơ thể, nội tạng,… mà đây là căn bệnh tâm lý, những khúc mắc trong lòng hay còn được gọi là tâm bệnh. Bệnh trầm cảm xuất phát từ những áp lực của cuộc sống, những rào chắn tâm lý, những suy nghĩ cái nhìn lệch lạc về thế giới bên ngoài của người bệnh. Ban đầu người bệnh tìm đến thuốc chữa trầm cảm do tuyệt vọng nhưng lâu dần bệnh phát triển trở thành trầm cảm.
  • Trong Đông y, người ta gọi trầm cảm bằng một tên gọi khác là “chứng uất” bởi bệnh là sự tích tụ của những cảm giác tiêu cực nhất như chán nản, tức giận, hờn ghen, ghê tởm,… Trải qua thời gian dài bệnh tích tụ, từ vấn đề tâm lý kéo theo những bệnh sinh lý khác như thận hư, can hỏa vượng, tỳ dương hư,…
  • Hiện nay để thuốc điều trị trầm cảm Đông y có hai cách thực hiện chủ yếu là phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc.

Trong đó phương pháp chữa bệnh trầm cảm bằng Đông y không dùng thuốc phổ biến có tư vấn tâm lý, tập tuyện ổn định tinh thần, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Các loại thuốc chống trầm cảm Đông Y

 Thuốc Đông Y chữa bệnh trầm cảm

Trong sử dụng thuốc, thầy thuốc sẽ tiến hành kiểm tra tình hình bệnh nhân và tìm ra phương pháp chữa trị bằng biện chứng luận trị. Từ tình hình khác nhau của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra những phương thuốc chữa bệnh trầm cảm cũng như cách chữa trị phù hợp.

Thuốc để chữa bệnh trầm cảm bằng Đông y được chia thành hai loại là cao đơn hoàn tán và thuốc sắc. Cả hai loại này đều có công dụng như nhau vì vậy mà bệnh nhân có thể lựa chọn loại thuốc phù hợp hơn.

  • Trầm cảm là vấn đề về tâm lý. Tâm bệnh thì phải trị bệnh bằng tâm. Chính vì vậy, cách hiệu quả nhất để điều trị bệnh chính là tư vấn tâm lý cho bệnh nhân chứ không phải chỉ dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm, giải thích để giúp bệnh nhân nhìn nhận được vấn đề, giúp bệnh nhân thay đổi cách nhìn về cuộc sống, về mọi người xung quanh, kéo bệnh nhân hòa nhập với mọi người. Chỉ khi bệnh nhân làm được như vậy thì các phương pháp điều trị mới đem lại kết quả cao nhất.

Người bệnh và người nhà của bệnh nhân nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến bệnh trầm cảm để kịp thời phát hiện và đưa bệnh nhân hòa nhập cuộc sống hàng ngày. Thầy thuốc ngay khi tiếp nhận bệnh nhân nên giúp bệnh nhân hiểu rằng bệnh trầm cảm chỉ là những ảo tưởng có thể dùng thuốc trị bệnh trầm cảm và người bệnh cần phải thoát khỏi nó để khỏi bệnh.

Để thực tế hóa được điều đó, bệnh nhân có thể tìm cho mình những câu kinh, danh hiệu hay một châm ngôn sống hay, luôn cố gắng để làm theo những triết lý sống đó.