Phụ nữ làm việc căng thẳng trước khi sinh dẫn đến trầm cảm kéo dài!

Trầm cảm sau sinh không phải là hiện tượng phổ biến. Chúng ta thường được nghe nói rằng sau khi sinh sẽ được vui vẻ với em bé, và có lẽ đôi mắt bạn sẽ đẫm lệ một hoặc hai ngày. Hiện tại, vẫn chưa có cách để điều trị hoặc ngăn ngừa trầm cảm sau khi sinh.

Những thứ cơ bản về trầm cảm sau sinh

Hầu hết phụ nữ sẽ trải nghiệm một hình thức của bệnh trầm cảm được biết đến như là cảm giác xa cách con cái. Điều này thường được nhìn thấy khoảng ba ngày sau khi sinh và có thể kéo dài khoảng 2 tuần.

Các phản ứng thông thường cho việc này là: khóc, khó chịu, tức giận, mệt mỏi, căng thẳng, bồn chồn, lo lắng, và có thể là mất ngủ. Hormones đóng một vai trò lớn trong việc này, tuy nhiên, một số triệu chứng là bình thường, có thể lẫn với cắng thẳng tức thời do lần đầu làm mẹ.

Một tỷ lệ ít phụ nữ sẽ bị trầm cảm sau sinh. Điều này thường được đặc trưng bởi sự xấu đi của các triệu chứng bình thường, hoảng loạn có thể có sau khi sinh hoặc hưng cảm, thậm chí rối loạn ám ảnh cưỡng chế (bao gồm cả suy nghĩ lặp đi lặp lại có thể là tác động thúc đẩy). Một số phụ nữ thậm chí sẽ được trải nghiệm rối loạn căng thẳng sau chấn thương, đặc biệt là sau khi sinh do chấn thương (cá nhân được xác định).

Rất ít phụ nữ sẽ đi đến tận cùng cực, nhưng tôi sẽ đề cập đến một thời gian ngắn rối loạn tâm thần sau sinh. Điều này thường được nhìn thấy với hầu hết các triệu chứng trước đó, cộng với ảo giác, lú lẫn hoặc ảo tưởng. Điều này là rất nghiêm trọng.

trầm cảm sau sinh

Vì vậy, ai là những người có nguy cơ?

Chúng tôi đã có rất ít thông tin cho đến gần đây về các yếu tố nguy cơ, nhưng chúng tôi đã có thể xác định rằng có một số yếu tố ảnh hưởng đối với trầm cảm sau sinh.

Chúng tôi biết rằng có ba thành phần để xác định nguy cơ: sinh học, tâm lý, yếu tố mối quan hệ.

Lịch sử của bệnh trầm cảm, lo lắng, hoảng loạn, suy nghĩ ám ảnh hoặc hành vi, hưng

Lịch sử gia đình, xung đột trong hôn nhân, tin cậy thấp, sức khỏe hoặc khuyết tật, cha mẹ đơn thân, hội chứng siêu nữ, rủi ro nội tiết (mất cân bằng tuyến giáp, PMS, vô sinh, vv)

giảm bớt trầm cảm sau sinh

Tôi có nguy cơ, làm gì để giảm nguy cơ?

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để giúp giảm bớt trầm cảm sau sinh trước khi sinh bé tiếp theo của bạn. Một trong những điều lớn sẽ là một kế hoạch sau sinh tốt.

Trước hết, bạn cần phải nhớ chăm sóc bản thân. Nghỉ giải lao, chấp nhận sự giúp đỡ từ những người khác, chăm sóc cho mình. Chúng ta có xu hướng quên đi bản thân và trở nên rất hấp dẫn bởi trẻ. Điều quan trọng là mẹ được chăm sóc thật tốt. Điều này làm cho chăm sóc cho em bé dễ dàng hơn.

Hãy thực tế. Tránh thay đổi lớn trong cuộc đời.

Đó là quá nhiều để yêu cầu để tìm một công việc mới, di chuyển trên khắp đất nước và tìm thấy một ngôi nhà trong vòng một tháng trước khi em bé được sinh ra. Cố gắng hết mình để hoàn thành tất cả những thay đổi lớn trong cuộc đời trước khi mang thai. Nếu điều đó là không thể, làm xong chúng càng sớm trong thai kỳ càng tốt.