Thôi miên liệu có phải là giải pháp hay cho bệnh trầm cảm?

Cuộc sống hiện đại cuốn con người ta vào những vòng xoáy cuả công việc, thành tích và tiền tài… Điều này như một con dao hai lưỡi, màn lại thịnh vượng cho loài người nhưng đồng thời cũng mang đến những căng thẳng, áp lực cho con người trong xã hội. Chính những áp lực đó đã làm cho nhiều người rơi vào một căn bệnh mang tên bệnh trầm cảm.

Trầm cảm là một loại bệnh lí được đặc trưng bởi biểu hiện của khí sắc trầm, tức là cảm xúc trầm lắng, buồn bã, chán nản. Trầm cảm là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội ngày nay, đặc biệt là ở những nước có nền giáo dục hà khắc, kinh tế phát triển và cạnh tranh gay gắt như Hàn Quốc, Nhật Bản… Trầm cảm không chỉ là một loại bệnh gây tàn phế nặng nề nhất mà còn là bệnh gây tổn hại nhất cho nền kinh tế các quốc gia.  Khi một người bị mắc bệnh trầm cảm, người đó sẽ luôn luôn rơi vào dòng cảm xúc buồn bã, chán nản, không quan tâm, hứng thú với cuộc sống xung quanh. Người bị trầm cảm đánh mất đi niềm tin vào chính mình, sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống. Chế độ ăn, ngủ, nghỉ của họ cũng trở nên bị rối loạn. Bệnh trầm cảm, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thể chất, tinh thần giảm sút, mất niềm tin, lí chí vào cuộc sống, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội và đàn dần có thể dẫn đến chán nản mà tự sát.

Người mắc trầm cảm thường bi quan về cuộc sống

Người mắc trầm cảm thường bi quan về cuộc sống

Hiện nay, khi y học đã phát triển, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trầm cảm, dùng thuốc uống hoặc làm việc với bác sĩ tâm lí… Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể chữa bệnh trầm cảm bằng thôi miên?

Thôi miên là một liệu pháp có thể đi sâu vào trong tâm thảm và tiềm thức của con người, khám phá thế giới nội tâm và tinh thần của con người, tìm ra nguyên nhân xuất phát từ sâu bên trong. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có một kết luận chính thức nào cho thấy có thể chữa bệnh trầm cảm bằng thôi miên. Có thể liệu pháp thôi miên có những tác động tới mặt tâm lí và tinh thần của người bệnh nhưng liệu thôi miên có thể chữa khỏi trầm cảm hay không thì vẫn là một câu hỏi lớn.

Thuật thôi miên đi sâu vào nội tâm con người

                                Thuật thôi miên đi sâu vào nội tâm con người

Dù vậy, cũng không nên quá tin tưởng, kì vọng và lạm dụng rằng chữa bệnh trầm cảm bằng thôi miên có hiệu quả cao mà thực chất là do xuất phát từ ý chí của người bệnh. Chữa bệnh trầm cảm bằng thôi miên vẫn là một thắc mắc lớn cho nhiều người. Xã hội hiện nay với biết bao nhiêu áp lực, căng thẳng đòi hỏi chúng ta – những con người hiện đại cần phải biết cách vượt qua mọi khó khăn để không rơi vào những mảng màu u tối của cuộc sống như là bệnh trầm cảm.